6 thói quen đơn giản giúp giữ giá khi bán xe ô tô

6 thói quen đơn giản giúp giữ giá khi bán xe ô tô

Gía khi bán xe ô tô và khi bạn mới mua xe ô tô thường bị rớt giá khủng, giá xe khi mua bị phụ thuộc vào tình trạng của xe, giá trị và thương hiệu của chiếc xe, tuy nhiên, mức giá thường thấp hơn rất nhiều so với bạn dự định. Nhưng nếu bạn áp dụng những thói quen đơn giản dưới đây Auto24.vn chia sẻ, bạn có thể áp dụng để giúp nâng giá chiếc xe của mình lên khi bán. Bán xe ô tô giữ giá nhờ 6 thói quen sau

Bơm lốp đúng cách

Lốp xe ô tô là yếu tố quan trọng giúp người mua xe cũ kiểm tra xem xe có mới không hay chủ nhân cũ của xe có thực sự chăm sóc đúng cách cho xe hay không. Chưa kể đến việc giữ lốp xe luôn trong tình trạng tốt cũng đảm bảo an toàn cho bạn khi lái xe, đặc biệt tránh tình trạng nổ lốp giữa đường hoặc tình trạng xe bị trượt vào trời mưa vì lốp xe đã bị mòn. Vì vậy, hãy luôn giữ cho lốp xe ở tình trạng bơm căng đúng cách và để xe của bạn luôn trong tình trạng vận hành tốt nếu muốn giữ giá cho chiếc xe của bạn khi bán.

Vệ sinh xe thường xuyên

Góc độ thẩm mỹ của chiếc xe luôn được người mua xe quan tâm đến đầu tiên, vì vậy, để nâng cao giá trị cho chiếc xe của mình, bạn nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ nhất là vào những ngày trời mưa hay phải di chuyển trên những đoạn đường nhiều bùn đất. Thêm vào đó, bạn nên giữ nội thất cho xe gọn gang, tránh tình trạng nội thất trong xe bám bụi, bẩn và hôi, vì nếu vậy, chiếc xe của bạn rất khó bán và người mua xe cũng sẽ dựa vào tình trạng của xe để mặc cả với giá mà bạn đã đưa ra lúc đầu.

Thường xuyên bảo dưỡng đúng thời hạn

Chiếc xe ô tô nào cũng cần được bảo dưỡng định kỳ đúng thời hạn, điều này không chỉ đảm bảo độ an toàn cho chính bản thân bạn khi lái xe mà sau này, khi có ý định bán xe thì máy móc và động cơ xe vẫn tốt sẽ giúp người đi mua xe ưng ý hơn. Bảo dưỡng xe, thường xuyên thay dầu, nhớt, kiểm tra lốp xe, thay thế những bộ phận không sử dụng được nữa để luôn giữ cho chiếc xe của bạn trong tình trạng láng bóng và vận hành tốt cũng là một ý kiến không tồi để giữ giá xe ô tô khi bạn có ý định bán.

Phanh đúng cách

Khi phanh đột ngột xe, hệ thống phanh sẽ nhanh bị xuống cấp và động cơ nhanh hư rất nhiều, giá trị chiếc xe của bạn cũng bị giảm xuống. Vậy nên, tốt hơn bạn nên bảo vệ hệ thống phanh của mình và lái xe cẩn thận hơn nếu có thể, nhất là trong tình trạng cung đường khó đi hoặc thời tiết xấu, tránh tình trạng phóng nhanh, phanh ẩu gây tổn hại đến hệ thống phanh xe.

o-to

Hạn chế độ xe

Độ xe trở thành trào lưu vì nó cho phép bạn thể hiện cá tính riêng biệt của bản thân lên xe cưng. Tuy nhiên, việc thay đổi quá nhiều chi tiết trên chiếc xe làm giảm giá trị thực của xe đi rất nhiều. Bởi thử nghĩ mà xem, chiếc xe bạn đã độ thể hiện cá tính của bản thân bạn nhưng với người mua thì không phải đó là sở thích của họ. Vì vậy, nếu bạn có ý định bán xe ô tô sau này thì bạn không nên độ xe quá nhiều lần, hành động này vô tình sẽ làm giảm giá trị thực tế của xe.

Nhớ giữ giấy tờ xe và hóa đơn liên quan

Mỗi khi đi bảo trì, bảo dưỡng, bạn hãy giữ những hóa đơn liên quan lại bởi khi mua xe, những người đi mua luôn mong muốn rằng chiếc xe của họ được thường xuyên được bảo dưỡng và chăm sóc, vì vậy, những hóa đơn bạn đã giữ lại có thể chứng minh được những điều họ mong muốn. Còn việc bạn giữ giấy tờ xe khi mua bán là đương nhiên, bởi người đi mua xe sẽ có nhu cầu xem giấy tờ của xe trước khi quyết định mua xe.

Trên đây là 6 thói quen giúp bạn giữ giá khi bán xe ô tô, nếu bạn có ý định bán chiếc xe của mình trong tương lai, hãy tập duy trì những thói quen trên bạn nhé!