Top 5 thiết bị rửa xe ô tô không thể thiếu trong tiệm 

Bạn muốn mua thiết bị rửa xe ô tô cho tiệm mới mở nhưng chưa biết phải mua những gì, giá thành ra sao ? Đừng lo, bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 5 thiết bị rửa xe ô tô quan trọng nhất với tiệm để bạn tham khảo: 

1. Máy rửa xe cao áp 

Máy rửa xe là thiết bị mà bất kì tiệm rửa xe nào dù lớn hay nhỏ cũng đều phải trang bị cho mình. Với tiệm rửa xe ô tô, máy rửa xe cao áp là lựa chọn phù hợp nhất. Bới máy rửa xe cao áp có áp lực nước lớn dễ dàng đánh bay tất cả các vết bẩn cứng đầu trên xe kể cả những vị trí khó chạm tới nhất là gầm xe, bánh xe…

Tùy thuộc vào quy mô tiệm mà chọn máy rửa xe có mức áp lực phù hợp. Ví dụ với các tiệm nhỏ đón 20-30 xe một ngày có thể chọn dòng xe 1300 hoặc 1750 PSI. Lớn hơn một chút có thể dùng dòng 2200, 2600PSI. Khi lên đến dòng 3200 hoặc 3600 bạn nên chú ý máy sử dụng điện 3 pha bạn phải lắp hệ thống điện mới để đảm bảo nguồn điện đầu vào cho máy.. 

2. Máy nén khí công nghiệp 

Máy nén khí cung cấp khí nén để các thiết bị khác trong tiệm vận hành. Nếu không có khí nén đầu vào thì bình bọt tuyết, súng xì khô,…không thể hoạt động được. Ngoài ra, máy nén khí còn có đóng vai trò là bình bơm hơi lốp ô tô. 

Máy nén khí từ 60 lít có thể đáp ứng nhu cầu rửa xe ô tô cho các thiết bị như bình bọt tuyết, súng dùng hơi, máy hút dầu,…

Tuy nhiên, đối với các gara ô tô lớn, chuyên nghiệp sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô thì cần đầu tư các dòng máy nén khí công nghiệp công suất lớn. Máy nén khí công nghiệp lưu lượng khí nén cao, ổn định đảm bảo cầu nâng lên ổn định.

3. Bình bọt tuyết 

Rửa xe bọt tuyết đã trở thành xu hướng phổ biến nên tiệm rửa xe nào cũng cần đầu tư thiết bị này. Bình bọt tuyết có tác dụng pha dung dịch rửa xe tạo thành bọt tuyết trắng dễ dàng phủ đều thân xe giúp làm mềm vết bẩn nhanh hơn và tiết kiệm công sức hơn. 

Lưu ý khi mua bình bọt tuyết là bạn nên chọn bình làm bằng inox vì có độ bền cao hơn, ít bị gỉ sét trong quá trình sử dụng. Bình bọt có 2 loại dung tích là 40 và 80L với mức giá chênh lệch không quá lớn nên bạn có thể đầu tư thêm 1 chút lên dòng 80L để sử dụng thoải mái hơn. 

4. Máy hút dầu thải, máy bơm mỡ

Nếu bạn chỉ rửa xe đơn thuần thì 4 thiết bị trên đã đủ. Nhưng nếu bạn làm thêm nội thất thì cần đầu tư thêm một số thiết bị như máy hút dầu, bơm mỡ. 

Việc thay dầu nhớt cho ô tô sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có máy hứng hút dầu thải. Nếu bạn không có bàn nâng, bạn có thể thay dầu dễ dàng cho xe bằng cách để que hút dầu vào buồng chứa dầu của xe. Chỉ trong 5 phút bạn đã thay xong dầu cho ô tô với sự hỗ trợ từ chiếc máy hút dầu thải.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số linh kiện và hóa chất rửa xe ô tô chuyên dụng. Để nâng cao hiệu suất rửa lên 2 – 3 lần với cùng 1 lượng máy móc như thế, bạn trang bị thêm bột rửa xe không chạm hoặc dung dịch rửa xe không chạm để thời gian rửa 1 chiếc xe giảm xuống chỉ còn khoảng 3-5 phút.

5. Cầu nâng rửa xe ô tô

Đối với trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, cầu nâng là thiết bị không thể thiếu. Cầu nâng giúp hình ảnh trạm rửa xe chuyên nghiệp hơn, thu hút khách hàng.

Cầu nâng rửa xe có khả năng quay 360 độ nên tối ưu công việc rửa xe, tối ưu công đoạn đánh xe ra vào vị trí rửa. Sau khi rửa xe ô tô chỉ cần quay cầu nâng, xe ô tô có thể ra ngoài trạm mà không phải lùi.

Mọi thắc mắc liên hệ hotline điện máy Lucky: 0934.423.166 – 097.369.8910 để được hỗ trọ tư vấn nhanh nhất.

Ben cạnh các loại máy, bạn cần chú ý đến các loại hóa chất rửa xe ô tô chuyên nghiệp giúp tốc độ làm sạch xe nhanh, khả năng làm sạch sâu, làm bóng bề mặt,…